VÌ SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Ngày đăng

Ngày nay, kinh doanh bất động sản đang trở thành một trong những nghề đem lại nguồn thu nhập khá cao và hứa hẹn sẽ còn nhiều bùng nổ trong tương lại. Bài viết bên dưới sẽ làm rõ nét hơn những giá trị của việc đầu tư bất động sản.

Nhu cầu thiết yếu

Theo tháp nhu cầu Maslow thì cư cú là một nhu cầu cơ bản ở phía đáy tháp phải được thỏa mãn trước khi đến với các nhu cầu cao hơn. Theo đó, bất động sản phục vụ nhu cầu “ở” trở nên thiết yếu đối với mỗi người.

Quỹ đất

Về cơ bản đất đai không sinh sôi, mặt khác còn bị tác động của môi trường khiến diện tích bị thu hẹp lại như việc xâm lấn của biển, sa mạc…  Trong khi đó dân số lại tăng lên nhanh chóng, nhu cầu về nguồn đất lại gia tăng. Trường hợp nhu cầu cao nguồn cung lại hạn chế sẽ đẩy giá thành của bất động sản lên cao hơn.

Đòn bẩy tài chính

Tại Việt Nam, nhà đầu tư có thể sử dụng 20% số tiền và vay thêm ngân hàng 80% còn lại với lãi suất hấp dẫn. Chỉ cần tải sản tăng giá từ 10 – 20%, các nhà đầu tư đã có thêm lợi nhuận.

Thế chấp tài sản

Khi sở hữu hoàn toàn một bất động sản, nhà đầu tư có thể mua thê tài tài sản khác trong khi vẫn giữ và sử dụng tài sản bất động sản đó, bằng hình thức thế chấp. Đây là hình thức phổ biến để các nhà đầu tư  gia tăng số lượng tài sản.

Kinh doanh sinh lời

Trong thời gian “chờ đợi” bất động sản tăng giá, các nhà đầu tư vẫn có thể cho thuê bất động sản để sinh lời, tăng thêm thu nhập định kì.

Tồn tại lâu dài

So với các kênh đầu tư khác, bất động sản là loại hình tồn tại lâu dài, không tốn chi phí vận hành, hay bảo dưỡng,… Về lâu dài, tài sản có giá trị kế thừa cho các thế hệ sau.