CÁC LOẠI HÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Ngày đăng

Đầu tư bất động sản thực chất là dùng nguồn vốn để phát triển các loại hình bất động sản, sau một khoảng thời gian các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được những lợi ích lớn hơn. Hiện nay, việc kinh doanh hoặc đầu tư bất động sản đã trở nên phổ biến rất nhiều; thế nhưng các xu hướng đầu tư vẫn xoay quanh một số loại hình cơ bản như sau: Căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, shop house và officetel, phòng trọ cho thuê, nhà xưởng và hoa viên nghĩa trang.

Căn hộ chung cư

Đầu tư căn hộ chung cư hiện đang trở thành xu hướng mới tại các thành phố lớn do quỹ đất ngày càng thu hẹp. Ưu điểm lớn của căn hộ chung cư là phương thức thanh toán linh hoạt, có thể trả góp với thời hạn lâu dài. Bên cạnh đó là việc hoàn vốn sinh lời nhanh nhờ vào “lướt sóng” căn hộ. Tuy nhiên, để thành công khi mua căn hộ, các nhà đầu tư phải am hiểu các dự án để lựa chọn tốt nhất. Nhìn chung đầu tư căn hộ chung cư mang tính bình ổn vì chu kì giá tăng nhẹ, ít có biết động mạnh.

Nhà phố

Dù đã phổ biến từ lâu, nhưng việc đầu tư bất đông sản vào nhà phố vẫn chưa hề hạ nhiệt vì nguồn cầu khá lớn cũng như lợi nhuận đem lại. Với đặc điểm vừa có thể dùng mặt bằng để kinh doanh hoặc cho thuê và đáp ứng nhu cầu cư trú, chính vì thế nhà phố đem lại giá trị rất cao. Tuy vậy, nguồn vốn đầu tư cho loại hình bất động sản này khá cao, tính thanh khoản và lợi nhuật chịu ảnh hưởng nhiều từ sự biến động của thị trường bất động sản.

Đất nền

Đem lại lợi nhuận rất cao nên hình thức đầu tư đất nền chưa bao giờ khiến các nhà đầu tư bỏ qua. Quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng hạn hẹp nên các nhà đầu tư tìm đến các vùng ven để tìm kiếm cơ hội. Với nguồn vốn ít, lợi nhuận kì vọng đạt gấp 2-3 lần lãi suất ngân hàng, khả năng thanh khoản tốt hơn nhà phố là những ưu điểm khiến loại hình đầu tư này trở nên tiềm năng nhất. Đi kèm đó là những rủi ro nhà đầu tư gặp phải về tính pháp lý.